Đến Đà Nẵng nên ăn gì

Không chỉ ở Hà Nội, ở Huế mới có các món ăn ngon mà ở Đà Nẵng cũng có những món ăn làm nức lòng các du khách. Vậy đến Đà Nẵng nên ăn gì? Chúng tôi sẽ tiết lộ những món ngon ở Đà Nẵng mà bạn không thể bỏ qua khi tới đây dù là đi vì công việc hay đi du lịch Đà Nẵng. Những món ngon sẽ mang lại cho bạn một ấn tượng đặc biệt khác nữa về vùng đất con người nơi đây.

Đến Đà Nẵng nên ăn gì? Những món ăn Đà Nẵng không thể qua đi đến đây

Những món ăn ngon Đà Nẵng mà không thể bỏ qua

Dưới đây là những món ăn ngon Đà Nẵng mà bạn không thể bỏ qua

Bánh tráng thịt heo

Bánh tráng thịt heo nổi tiếng ở Đà Nẵng giống như bún chả ở Hà Nội vậy; nếu bạn đã đến Đà Nẵng nhất định phải ăn một đĩa bánh tráng thịt heo vậy mới được coi là đến Đà Nẵng. Món ăn không cầu kỳ chỉ gồm một đĩa thịt heo nạc vừa mềm vừa ngọt, một đĩa bánh tráng dẻo thơm, một đĩa rau sống tươi ngon đủ loại (Gồm xà lách, húng quế, diếp cá, rau mùi, rau đắng, giá đỗ, búp chuối, dưa leo, xoài xanh, cải bắp…) và một bát nước chấm đậm đà là bạn đã có thể thưởng thức món ăn tuyệt vời này.

Vào mùa hè, dưới cái nắng oi bức sẽ không gì tuyệt hơn khi được ăn bánh tráng thịt heo ở Đà Nẵng; món ăn mát lịm từ các loại rau, vị ngọt thơm của thịt heo hòa quyện với loại nước chấm gia truyền sẽ làm bạn có cảm giác thật đã.

Đến Đà Nẵng nên ăn gì

Bánh tráng cuốn thịt heo được xem là một món đặc trưng tại Đà Nẵng

Bạn có thể ăn món này ở bất cứ đâu tại Đà Nẵng từ các quán ăn vỉa hè bình dân đến các nhà hàng sang trọng; tùy vào từng nơi giá của chúng chỉ giao động trong khoảng từ 30.000-80.000vnđ/suất và có thể ăn cho tới no mà không chán.

Xem thêm: Đi du lịch Đà Nẵng cần chuẩn bị gì

Gỏi cá Nam Ô

Gỏi cá Nam Ô là một lựa chọn rất tuyệt vời đối với những tín đồ của hải sản; chúng được làm từ cá trích, cá mòi, cá cơm cũng có thể là cá tớp… Các loại loại cá tươi ngon được đánh bắt trực tiếp từ biển tuy nhiên đa số các nhà hàng đều sử dụng cá trích cho món này vì đó là loại cá ngon nhất.

Cách làm món gỏi cá Nam Ô khá cầu kỳ và nhiều công đoạn; đầu tiên người ta lựa chọn những con cá tươi ngon nhất sau đó cá sẽ được sơ chế thật sạch cắt bỏ đầu đuôi, moi ruột, rửa sạch lọc lấy phần thịt cá rồi sắt thành từng miếng nhỏ ép bớt nước mới đem ướp gia vị. Khi ướp gia vị, tùy từng quán mà các gia vị sẽ có phần khác nhau tuy nhiên đều có gừng, tỏi, riềng; ướp gia vị là công đoạn rất quan trọng nó quyết định món ăn có ngon và đậm đà hay không. Vì vậy chỉ có những đầu bếp có tay nghề mới thực hiện chúng.

Đến Đà Nẵng nên ăn gì

Đến Đà Nẵng nên ăn gì? Là một trong những món gỏi cá trứ danh Việt Nam phải kể đến gỏi cá Nam Ô ở Đà Nẵng

Bật mí cách làm nước chấm đặc biệt

Khi pha nước chấm cũng rất cầu kỳ vì món gỏi cá được ăn sống nên nước chấm phải đậm vị át đi mùi tanh của cá; nước chấm được pha theo một tỷ lệ nhất định gồm nước cốt cá đun sôi, hòa thêm nước mắm Nam Ô, ớt, bột ngọt, chút đường, có thêm lát chanh hoặc quất đi kèm… Khi ăn gỏi ta cuốn thành từng miếng với các loại rau và đọt non của các loại cây rừng, món ăn mang vị ngọt của cá, vị cay thơm nồng của riềng, vị chua chua của xoài quyện lẫn vị mát của các loại rau sẽ khiến bạn không thể đứng dậy. Nếu một lần được ăn món gỏi cá Nam Ô tôi chắc rằng bạn sẽ nghiện nó và muốn quay trở lại nơi đây thêm vài lần nữa.

Để thưởng thức món gỏi cá Nam Ô đúng kiểu, bạn hãy đến Nam Ô để thưởng thức chúng chỉ với khoảng từ 40.000vnđ là bạn đã có một suất ăn thật ngon rồi.

Bánh xèo

Bánh xèo nổi tiếng ở Huế tuy nhiên khi đến Đà Nẵng được thưởng thức bánh xèo bạn sẽ không khỏi kinh ngạc vì ngon không kém ở Huế. Bánh xèo ở Đà Nãng không quá to cũng không quá nhỏ chỉ như lòng bàn tay rất vừa ăn.

đến Đà Nẵng ăn gì

Người Đà Nẵng nói đi một vòng ăn đủ món ngon của Đà Thành mà quên bánh xèo Đà Nẵng thì chuyến đi hẳn chưa trọn vẹn.

Cách làm bánh xèo Đà Nẵng không quá khó; tuy nhiên bạn sẽ phải chuẩn bị khá nhiều các nguyên liệu từ bột gạo say, lòng đỏ trứng, các loại thịt ba chỉ, tôm tươi, giá đỗ, hành tây để làm nhân, các loại rau sống và nước chấm ăn kèm với bánh. Ăn bánh xèo ở Đà Nẵng cần phải ăn nóng mới ngon, bạn sẽ thấy vị béo ngậy, giòn tan của lớp vỏ bánh, ngọt của tôm và thịt lợn, cái cay của tỏi và ớt xen lẫn vị chan chát của chuối xanh, hương vị rau sống ngọt mát cùng nước chấm đậm đà sẽ khiến bạn nhớ mãi. Mỗi người chúng tôi có thể ăn một lúc tới cả chục cái bánh xèo mà vẫn có cảm giác thòm thèm muốn ăn thêm.

Bạn có thể đến ở các quán trên đường Hoàng Diệu, đường Hải Phòng giá cả bánh xéo cũng rất mềm chỉ 5.000vnđ/cái bạn có thể ăn thỏa thích mà không lo tốn kém.

Xem thêm: Du lịch Đà Nẵng có gì hay và hấp dẫn

Đến Đà Nẵng nên ăn gì? Không thể thiếu đó chính là Ốc hút

Tôi vốn là người thích ăn ốc và nghiện chúng vì vậy khi đến Đà Nẵng tôi đã thử ngay các món ốc và thất bất ngờ vì món ốc hút ở Đà Nẵng lại tuyệt vời như vậy. Được biết món ốc hút là một đặc sản có quanh năm tại Đà Nẵng bất cứ khi nào bạn đến đều có thể thưởng thức chúng.

Đến Đà Nẵng nên ăn gì

Ốc hút Đà Nẵng được xem là món ăn khoái khẩu của người dân Đà Nẵng mấy chục năm nay.

Món ốc hút có thể được làm từ nhiều loại ốc như: Ốc gạo, ốc bươu, ốc gai, ốc len, ốc đá, ốc mơ, ốc đắng… Tại Đà Nẵng người ta luôn chọn những con ốc tươi nhất, ngon nhất được đem về ngâm, rửa sạch rồi đợi ráo nước rồi xào cùng với sả ớt, xào với mứt me, nước cốt dừa, dừa nạo cùng với các gia vị khác tùy từng loại ốc. Những món ốc hút ở đây thật bắt mắt và chúng thật là thơm khi ăn thì ngon vô cùng chẳng khác gì đang ăn ở nhà hàng cao cấp cả.

Ốc hút ở đây rất nhiều đặc biệt là các quán vỉa hè cũng ngon đến lạ, bạn chỉ mất từ 25.000-30.000vnđ/đĩa trong khi ở Hà Nội bạn có thể mất tới 60.000-100.000vnđ cho một đĩa như vậy.

Bún hải sản

Nếu như ở Hà Nội nổi tiếng với bún chả được làm từ thịt lợn băm thì ở Đà Nẵng bún lại nổi tiếng được làm từ các loại hải sản như bún ngao, ốc, tôm nhưng phổ biến nhất và được mọi người yêu thích nhất vẫn là bún chả cá.

Làm bún chả cá không cầu kỳ lại ngon, đầu tiên người ta sẽ lựa chọn cá để làm chả có thể là các thu, có thể là cá ngừ hoặc cá cam tùy từng mùa và sở thích của mỗi người. Cá được làm sạch bỏ đầu đuôi rồi lọc lấy phần thịt đem say nhỏ. Cá được tẩm ướp và nặn thành từng viên vừa ăn sau đó cho lên than hồng nướng thật thơm, vàng ruộm. Những sợi bún trắng vừa mát vừa dai ngon được chan lẫn nước dùng đặc biệt thêm vào những viên chả cả nóng hổi thơm ngon. Hãy đợi thêm một rổ rau sống vài lát chanh và nước chấm được bày ra là bạn đã có thể thưởng thức một tô bún hải sản chả cá ngon tuyệt.

Xem thêm: Du lịch Đà Nẵng trọn gói hết bao nhiêu tiền?

Món bún hải sản giữa lòng Đà Nẵng

Món bún hải sản giữa lòng Đà Nẵng

Nhiều quán bún hải sản, bún chả cá ngon – Khi đến Đà Nẵng nên ăn gì, ở đâu ngon?

Có nhiều quán bún chả cá ở đây nhưng ngon nhất vẫn là quán trên đường Hoàng Diệu, trên đường Hùng Vương, đường Trần Cao Vân các quán thay phiên bán cả ngày. Bạn có thể đến đây ăn sáng, ăn trưa hay ăn tối tùy thích. Giá mỗi tô bún chỉ từ 15.000vnđ/tô rất rẻ phù hợp với mọi người.

Đến Đà Nẵng nên ăn gì

Bún hải sản là một trong những món ăn đậm đà của người Đà Nẵng sẽ giúp bạn hài lòng.

Còn có rất nhiều các món ngon khác nữa như món mì quảng, món bánh bèo, chè xoa xoa hạt lựu, mít trộn, bê thui cầu Mống, các món hầu nướng mỡ hành, mực sào, tôm hùm… Các món ăn Âu – Á ngon tuyệt đều sẵn sằng phục vụ bạn khi tới Đà Nẵng. Thực sự đến với Đà Nẵng ngoài cảnh đẹp và được vui chơi thỏa thích thì ẩm thực lại là điểm thu hút thứ 3 của vùng đất này.

Đến Đà Nẵng nên ăn gì chắc hẳn không còn quá khó khăn để lựa chọn nữa đúng không nào? Với chia sẻ của chúng tôi trong bài viết này hi vọng sẽ giúp ích nhiều cho bạn.

Hãy để Saigontourism có thể hỗ trợ quý khách có một tour du lịch Đà Nẵng thật thú vị và tiết kiệm với chi phí hợp lý nhất với các hành trình

CÔNG TY TNHH SAIGONTOURISM

Địa chỉ: 122 đường Nguyễn Sỹ Sách, phường 15, quận Tân Bình, thành phố Hồ Chí Minh

Tổng đài đặt tour: 0888.276.888

Hotline: 0927 176 176 (Hỗ trợ 24/7)

Email: info@sgtourism.vn

Website: www.sgtourism.vn

Thẻ:, , , , ,

Liên quan: Đến Đà Nẵng nên ăn gì

Thảo luận bài viết: Đến Đà Nẵng nên ăn gì

Theo dõi
Thông báo của

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments

TOUR BÁN CHẠY