Bánh bà lai Phan Thiết: Đặc sản thơm ngon khó cưỡng

Bánh bà Lai là một trong những món ăn đặc sản nổi tiếng của Phan Thiết. Ai đã từng đến đây, chắc hẳn đều đã từng thưởng thức hoặc nghe người dân nơi đây nhắc về món bánh này. Với hương vị thơm ngon, béo ngậy, bánh bà Lai Phan Thiết đã trở thành món ăn được nhiều người yêu thích.

Nhân dịp này, chúng tôi xin chia sẻ cho bạn các địa điểm bán bánh bà Lai ở Phan Thiết thơm ngon cũng như cách chế biến món bánh này nhé.

Cùng Saigontourism tìm hiểu loại bánh bà Lai đặc sản Phan Thiết ai ăn vào cũng ghiền nhé!

Cùng Saigontourism tìm hiểu loại bánh bà Lai đặc sản Phan Thiết ai ăn vào cũng ghiền nhé!

Sơ lược về bánh bà Lai Phan Thiết

Bánh bà Lai nổi tiếng với hương vị thơm ngon, béo mịn và màu sắc bắt mắt. Món bánh này được chế biến từ những nguyên liệu đơn giản, dễ tìm như: Đậu xanh, bột mì, bột năng, đường, sữa, trứng gà, lá dứa,…

Bánh bà Lai có hình dáng ba lớp, mỗi lớp có một màu sắc khác nhau, tượng trưng cho ba miền đất nước Việt Nam. Lớp bánh màu trắng được làm từ bột mì, bột năng, đường, sữa, trứng gà. Lớp bánh màu xanh được làm từ bột mì, bột năng, đường, sữa, trứng gà, lá dứa. Lớp bánh màu nâu được làm từ bột mì, bột năng, đường, sữa, trứng gà, bột cacao.

Bánh bà Lai thường được ăn kèm với nước cốt dừa, có thể dùng làm món ăn sáng, ăn vặt hoặc dùng để đãi khách. Món bánh này đã trở thành một trong những đặc sản nổi tiếng của Phan Thiết, thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước.

Xem thêm: Bánh rế Phan Thiết: Hương vị thơm ngon của miền nắng gió

Loại bánh thu hút nhiều du khách yêu thích ẩm thực Việt Nam

Loại bánh thu hút nhiều du khách yêu thích ẩm thực Việt Nam

Lý do bánh bà Lai Phan Thiết là một món ăn không thể bỏ qua khi du lịch tại đây

Nhìn thoáng qua, bánh bà Lai có thể khiến nhiều người nhầm lẫn với bánh da lợn. Tuy nhiên, khi thưởng thức, du khách sẽ cảm nhận được sự khác biệt rõ rệt ở hương vị. Bánh bà Lai Phan Thiết có 3 lớp bánh với 3 hương vị riêng biệt, tạo nên một tổng thể hài hòa và hấp dẫn.

Khi thưởng thức một miếng bánh bà Lai, thực khách sẽ cảm nhận được sự hòa quyện hài hòa của 3 hương vị đặc trưng. Lớp bánh màu xanh mang hương thơm nhẹ nhàng, lớp bánh màu vàng béo ngậy và lớp bánh màu nâu đắng nhẹ. Tất cả tạo nên một hương vị độc đáo, khó quên.

Bánh bà Lai là món ăn bình dị nhưng lại có sức hút đặc biệt đối với du khách. Nếu có dịp ghé thăm Phan Thiết, bạn đừng quên thưởng thức món bánh đặc sản này nhé.

Đừng bỏ lỡ: TOP 10 quán bánh tráng nướng mắm ruốc ngon tại Phan Thiết

Đây là một trong những món ăn không thể bỏ qua khi du lịch tại Phan Thiết

Đây là một trong những món ăn không thể bỏ qua khi du lịch tại Phan Thiết

Các địa điểm mua bánh bà Lai uy tín, chất lượng ở Phan Thiết

Hiện nay, tại Phan Thiết có nhiều địa điểm bán bánh bà Lai. Tuy nhiên, để mua được những chiếc bánh ngon đúng vị. Bạn nên ghé đến các địa điểm uy tín, đáng tin cậy sau:

  • Chợ Phan Thiết là một trong những địa điểm mua bánh bà Lai nổi tiếng nhất. Chợ có đa dạng các loại bánh bà Lai với giá thành phải chăng. Tuy nhiên, bạn nên lựa chọn những hàng bánh có tiếng, được nhiều người dân địa phương ưa chuộng để đảm bảo chất lượng.
  • Chợ Hàm Tiến cũng là một địa điểm mua bánh bà Lai được nhiều du khách lựa chọn. Chợ nằm ngay trung tâm khu du lịch Hàm Tiến, thuận tiện cho việc tham quan, mua sắm.
  • Các cửa hàng chuyên cung cấp bánh bà Lai cũng là một lựa chọn lý tưởng. Các cửa hàng này thường có quy trình sản xuất khép kín, đảm bảo chất lượng bánh. Một số cửa hàng bánh bà Lai uy tín tại Phan Thiết có thể kể đến như: Cửa hàng bánh bà Lai 9TF Nguyễn Thượng Hiền, tiệm bánh Mỹ Wũ, tiệm bánh kem Quyền

Bánh bà Lai là món quà ý nghĩa và ngon miệng mà bạn có thể mang về làm quà cho người thân và bạn bè khi đi du lịch Phan Thiết.

Hy vọng với những thông tin trên, bạn sẽ biết được những địa điểm mua bánh Bà Lai uy tín, chất lượng ở Phan Thiết

Hy vọng với những thông tin trên, bạn sẽ biết được những địa điểm mua bánh Bà Lai uy tín, chất lượng ở Phan Thiết

Cách làm bánh bà Lai ngon tại nhà

Nếu bạn là một tín đồ của món bánh này, nhưng chưa có cơ hội ghé thăm Phan Thiết. Thì có thể tự tay làm bánh bà Lai ngay tại nhà theo công thức dưới đây.

Nguyên liệu

  • Đậu xanh: 200g
  • Bột gạo: 100g
  • Bột năng: 70g
  • Bột mì: 70g
  • Trứng gà: 3 quả
  • Nước cốt dừa: 500ml
  • Đường: 130g
  • Sữa đặc: 100g
  • Bột cacao hoặc socola: 2g
  • Nước cốt lá dứa: 60ml
Nguyên liệu làm Bánh Bà Lai Phan Thiết

Nguyên liệu làm Bánh Bà Lai Phan Thiết

Cách làm

Bước 1: Ngâm đậu xanh với nước ấm cho đến khi mềm, rửa sạch và để ráo. Sau đó hấp đậu cho chín mềm và xay nhuyễn.

Bước 2: Đánh trứng gà với muối và vani cho tan. Đổ nước cốt dừa ấm vào hỗn hợp trứng và khuấy liên tục. Thêm đường và sữa đặc và khuấy đều. Rây bột gạo, bột năng và bột mì vào hỗn hợp trứng và trộn đều cho mịn.

Bước 3: Chia hỗn hợp bột thành 3 phần. Phần thứ nhất trộn với bột cacao hoặc socola đã tan trong nước. Phần thứ hai trộn với nước cốt lá dứa. Phần thứ ba trộn với đậu xanh đã xay nhuyễn.

Bước 4: Hấp bánh theo thứ tự từ lớp bánh cacao, lớp bánh lá dứa và lớp bánh đậu xanh. Mỗi lớp hấp khoảng 10 phút. Trước khi đổ lớp bánh tiếp theo, rạch nhẹ lớp bánh trước để bánh dính chặt. Đậy khăn vải lên nồi hấp để tránh nước nhỏ vào bánh.

Bước 5: Sau khi bánh chín, để nguội rồi thưởng thức.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bánh bà Lai tại nhà!

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bánh bà Lai tại nhà!

Mẹo vặt khi mua và thưởng thức bánh bà Lai ở Phan Thiết

Dưới đây là một số mẹo vặt giúp bạn mua và thưởng thức bánh bà Lai trọn vẹn nhất:

Khi mua bánh

  • Chọn bánh còn nóng hổi: Bánh bà Lai ngon nhất khi còn nóng hổi, vừa mới ra lò. Bạn nên chọn những tiệm bánh có lượng khách đông để bánh luôn được hấp mới.
  • Chọn bánh có màu sắc đẹp mắt: Bánh bà Lai có 3 màu sắc đặc trưng là vàng, xanh lá và xanh đen. Bánh có màu sắc tươi sáng, đều màu là bánh mới làm và có chất lượng tốt.
  • Chọn bánh có mùi thơm: Bánh bà Lai có mùi thơm đặc trưng của đậu xanh, cacao và lá dứa. Nếu bánh không có mùi thơm hoặc mùi thơm nhạt thì bánh có thể không ngon hoặc đã để lâu.

Khi thưởng thức bánh

  • Bánh bà Lai có thể ăn nóng hoặc nguội đều ngon. Nếu bạn thích ăn nóng, bạn có thể thưởng thức bánh ngay sau khi mua. Nếu bạn thích ăn nguội, bạn có thể để bánh nguội bớt hoặc cho bánh vào tủ lạnh để ăn.
  • Bánh bà Lai có thể ăn kèm với nhiều loại nước chấm khác nhau như: Nước mắm, tương ớt,… Bạn có thể lựa chọn loại nước chấm mà mình yêu thích để thưởng thức bánh.

Lưu ý khi bảo quản bánh

  • Bánh bà Lai có thể bảo quản được trong ngăn mát tủ lạnh trong vòng 7 ngày. Nếu bạn muốn bảo quản bánh lâu hơn, bạn có thể cho bánh vào ngăn đông tủ lạnh.
  • Bánh bà Lai khi bảo quản trong tủ lạnh sẽ có phần vỏ ngoài cứng hơn. Bạn có thể hâm nóng bánh trong lò vi sóng hoặc hấp lại trước khi thưởng thức.

Món ăn ngon: Bánh quai vạc Phan Thiết – Gợi ý TOP 10 quán ngon hết sảy

Trên đây là một số mẹo vặt khi mua và thưởng thức bánh bà Lai ở Phan Thiết

Trên đây là một số mẹo vặt khi mua và thưởng thức bánh bà Lai ở Phan Thiết

Những câu hỏi thường gặp được mọi người quan tâm

Hương vị đặc trưng của bánh bà Lai Phan Thiết là gì?

Bánh bà Lai mang một hương vị đặc trưng với vị ngọt ngọt, vị béo của sữa, vị bùi của đậu xanh, vị đắng của cacao và hương thơm thoang thoảng của lá dứa. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được độ mịn và mềm của bánh với nhiều hương vị trong một miếng bánh thơm ngon.

Có điều gì đặc biệt trong cách chế biến bánh bà Lai so với các món bánh khác?

Đầu tiên, bánh bà Lai được làm từ 3 loại bột khác nhau, bao gồm bột gạo, bột năng và bột nếp. Điều này tạo cho bánh một kết cấu mềm mịn và dai dai.

Thứ hai, bánh bà Lai có màu sắc bắt mắt với 3 màu xanh, vàng và nâu. Màu xanh được tạo ra từ lá dứa, màu vàng từ lòng đỏ trứng và màu nâu từ bột cacao.

Thứ ba, bánh bà Lai được hấp chín trong khuôn. Điều này giúp bánh có hình dạng tròn đều và đẹp mắt.

Nguyên liệu chính để làm bánh bà Lai Phan Thiết là gì?

Nguyên liệu chính để làm bánh bà Lai là: Trứng gà, bột gạo, bột năng, đường, nước cốt dừa, sữa đặc, bột cacao, nước lá dứa, đậu xanh không vỏ.

Tổng kết

Nếu có cơ hội ghé Phan Thiết, bạn đừng quên thưởng thức món bánh bà Lai mang một hương vị đặc trưng của mảnh đất Phan Thiết nhé. Bạn sẽ không thất vọng bởi 3 hương vị trên một chiếc bánh sẽ mang đến cho bạn một cảm nhận mới mẻ về ẩm thực.

Tour Phan Thiết 3 ngày 2 đêmTour Phan Thiết 3 ngày 2 đêm – Giá trọn gói chỉ: 1,500,000 ₫
Hành trình nghỉ dưỡng tại Mũi Né Phan Thiết lưu trú tại resort 4 sao, 3 sao, 2 sao

Tour Phan Thiết 2 ngày 1 đêmTour Phan Thiết 2 ngày 1 đêm – Giá trọn gói chỉ: 999,000 ₫
Ở tại resort đẳng cấp, 5 bữa ăn, ăn sáng buffet, khám phá mọi điểm đến

Tour Phan Thiết 1 ngàyTour Phan Thiết 1 ngày – Giá trọn gói chỉ: 635,000 ₫
Ô tô đời mới đưa đón, 2 bữa ăn, khám phá mọi điểm đến

Saigontourism đã xây dựng được cho mình hình ảnh tốt đẹp trong lòng du khách. Chúng tôi đem đến dịch vụ tốt nhất giúp khách hàng có thể hài lòng.

CÔNG TY TNHH SAIGONTOURISM

Địa chỉ: 122 đường Nguyễn Sỹ Sách, phường 15, quận Tân Bình, thành phố Hồ Chí Minh

Tổng đài đặt tour: 0888.276.888

Hotline: 0927.176.176 (Hỗ trợ 24/7)

Email: info@sgtourism.vn

Website: https://sgtourism.vn/

Liên quan: Bánh bà lai Phan Thiết: Đặc sản thơm ngon khó cưỡng

Thảo luận bài viết: Bánh bà lai Phan Thiết: Đặc sản thơm ngon khó cưỡng

TOUR BÁN CHẠY