Cảm ơn Saigontourism rất nhiều!

Chào các bạn trẻ Saigontourism! Hôm nay tôi viết bức thư này để cảm ơn cũng để chia sẻ đến các bạn những gì mà tôi đang nghĩ lúc này.

Rất lâu rôi tôi mới có dịp quay lại Côn Đảo không chỉ là để du lịch mà còn để tìm lại những kỷ niệm đã mất, để luôn tự nhắc nhở mình về những ngày tháng khó khăn ác liệt của thế hệ đi trước. Tôi đã rất lo lắng vì các bạn trẻ bây giời hầu hết chỉ đến Côn Đảo với sự hiếu kỳ chứ chưa hiểu được ý nghĩa của nó, nhưng hôm nay các bạn đã cho tôi thấy một điều khác nữa đó là tình yêu, niềm tự hào đối với đất nước thì thời nào cũng vậy vẫn luôn ẩn sâu và mạnh mẽ trong mỗi trái tim.

ảnh đẹp Côn Đảo

Công nhân Điện lực huyện Côn Đảo bảo trì đường dây

Lần đầu tiên tôi đến Côn Đảo thấm thoát cũng 50 năm cùng với người cha của mình, ông kể cho tôi những năm tháng kháng chiến ác liệt, kể cho tôi nghe những đòn tra tấn ra man của bọn đế quốc, rồi những tháng ngày ông cùng đồng đội của mình ở đây. Với ông Côn Đảo không chỉ là sự đau thương mất mát Côn Đảo Đảo còn là tình yêu Côn Đảo sẽ ở mãi trong lòng ông và ông sẽ không bao giờ quên. Khi đó tôi còn nhỏ lắm chưa hiểu hết những lời ông nói nhưng tôi cảm nhận được ông đã khóc, những giợt nhước mắt đầy tự hào. Lớn lên tôi học được nhiều hơn và hiểu hơn những gì ông nói cho tôi ngày ấy, lần thứ 2 tôi đặt chân lên Côn Đảo sau ngày đó 20 năm và tôi chỉ đi một mình vì cha tôi đã ra đi vĩnh viễn, tôi thấy cô đơn và hiểu hơn những gì ông nói với tôi, nước mắt tôi rơi xuống và tôi biết rằng có lẽ tôi cũng đã cảm nhận được những gì ông mốn tôi biết.

tour côn đảo 2 ngày 1 đêmTour Côn Đảo 2 ngày 1 đêm – Giá trọn gói chỉ: 4,950,000 ₫
Giá trọn gói bao gồm: Vé máy bay khứ hồi Sài Gòn – Côn Đảo và ngược lại – Ăn uống theo chương trình – Khách sạn tiêu chuẩn

tour côn đảo 3 ngày 2 đêmTour Côn Đảo 3 ngày 2 đêm – Giá trọn gói chỉ: 5,650,000 ₫
Giá trọn gói bao gồm: Vé máy bay khứ hồi Sài Gòn – Côn Đảo và ngược lại – Ăn uống theo chương trình – Khách sạn tiêu chuẩn

Ngày hôm nay tôi đến Côn Đảo với đứa cháu 7 tuổi của mình Côn Đảo khác năm đó thật nhiều nhưng những kỷ niện về nó vẫn còn nguyên vẹn như chuyện mới hôm qua. Tôi cũng sẽ kể cho cháu tôi về Côn Đảo về những gì cha tôi đã kể cho tôi. Và tôi cũng biết rằng các bạn trẻ của Saigontoiurm cũng làm việc tương tự truyền đi thông điệp yêu thương, truyền đi lòng yêu nước sự tự hào dân tộc tới tất cả mọi người đặc biệt là những em bé thế hệ mai sau của chúng ta. Các bạn còn trẻ nhưng tôi cảm nhận được sự nhiệt huyết khi các bạn nói về Côn Đảo khi các bạn đưa chúng tôi đến Nhà tù Côn Đảo, tới thăm nghĩa trang Hàm Dương nơi những người anh hùng đã ngã xuống lời kể ấy khiến bao cảm xúc trong tôi lại quay về. Tôi tin rằng các bạn sẽ làm được – kết nối những trái tim và hoài bão tào thành làn sóng yêu nước dữ dội và mạnh mẽ hơn bất cứ thứ gì.

Cảm ơn Saigontourism rất nhiều, cảm ơn những điều các bạn đang làm vì nó thật tuyệt, tôi chúc các bạn sẽ luôn thành công, luôn giữ một trái tim nóng bỏng để có thể cho lớp lớp thế hệ của chúng ta nhớ về những lịch sử hào hùng để tự hào về dân tộc để có thể đứng vững để xây dựng, bảo vệ tổ quốc sau này.

Thân gửi các bạn Saigontourissm

Phương Hoàng Minh

Thảo luận bài viết: Cảm ơn Saigontourism rất nhiều!

Theo dõi
Thông báo của

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments

TOUR BÁN CHẠY