Hà Nội

Hà Nội

Things to do - general

Thủ đô Hà Nội – trung tâm chính trị, kinh tế, văn hoá của đất nước – đang đứng trước thời khắc lịch sử kỷ niệm 57 năm ngày giải phóng (10/10/1954 – 10/10/2011). Trải qua bao biến động và thách thức, Hà Nội đang không ngừng phát triển và khẳng định vị thế là một trong những trung tâm du lịch lớn nhất cả nước. Khí hậu Hà Nội mang đặc điểm nhiệt đới gió mùa ẩm, mỗi năm có đủ bốn mùa xuân, hạ, thu, đông. Đặc biệt, vẻ đẹp của mùa thu Hà Nội với mùi thơm nồng nàn của hoa sữa hay màu xanh của những mẹt cốm làng Vòng… đã trở thành cảm hứng sáng tác của biết bao văn nghệ sỹ. Khi đặt khách sạn tại Hà Nội, Saigontourism với hệ thống đặt phòng có hơn 680 khách sạn được trang bị đầy đủ tiện nghi hiện đại cùng với dịch vụ chăm sóc khách hàng hoàn hảo sẽ mang lại cho bạn những trải nghiệm thú vị và hài lòng cả những du khách khó tính nhất.

Từ lâu, Hà Nội trở thành điểm đến thu hút du khách quốc tế lớn nhất cả nước bởi vẻ đẹp cổ kính, trầm mặc, thanh lịch. Hà Nội có tài nguyên du lịch tự nhiên và nhân văn phong phú, Hà Nội có hệ thống hồ đẹp, tạo nên giá trị cảnh quan rất riêng của Hà Nội: như Hồ Tây, hồ Hoàn Kiếm, hồ Quan Sơn, Suối Hai, đầm Vân Trì…đặc biệt Khu di tích Hoàng Thành Thăng Long, lễ Hội Gióng ở đền Phù Đổng và đền Sóc, Ca trù được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới, ngoài ra, hệ thống các văn bia tiến sĩ thời Lê Mạc tại Văn Miếu Quốc Tử Giám được UNESCO công nhận là di sản tư liệu thế giới thuộc chương trình ký ức thế giới của UNESCO. Du lịch Hà Nội bạn sẽ được tham quan những thắng cảnh nổi tiếng nơi đây như:

Chùa Một Cột: Chùa này nằm ở phía tây thủ đô, thuộc thôn Ngọc Thanh, khu Ngọc Hà. Nơi đó nguyên có một cái hồ hình vuông, giữa hồ có một cột đá, cao chừng hai trượng, chu vi chín thước, đầu trụ đặt một tòa chùa ngói nhỏ, hình như một đóa hoa sen dưới nước mọc lên, người ta gọi là chùa Nhất Trụ hay là chùa Chùa Một Cột. Chùa xây từ năm 1049, tức là năm 1049, tức là năm đầu tiên Sùng Hưng Đại Bảo vua Thái Tôn nhà Lý. Tục truyền khi ấy vua Thái Tôn tuổi đã cao mà chưa có con trai, thường đến cầu tự ở các chùa. Một đêm nằm chiêm bao thy đức phật Quan Âm, hiện trên đài hoa sen trong một cái hồ vuông ở phía tây thành, tay bế một đức con trai đưa cho nhà vua. Sau đó nhà vua quả sinh được con trai. Nhà vua liền sia lập chùa Một Cột để thờ Quan Âm. Khi chùa làm xong, nhà vua triệu tậphàng trăm ngàn tăng ni đứng chầu chung quanh, tụng kinh suốt bảy ngày bảy đêm và lập thêm mộ ngôi chùa lớn ở ngay bên cạnh để thờ chư phật, gọi là chùa Diên Hựu.

Hồ Hoàn Kiếm: Thuộc quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội. Hồ Hoàn Kiếm được coi là hòn ngọc của Thủ đô, hay như du khách nước ngoài gọi là “Lẵng hoa giữa lòng thành phố”. Theo các nhà khoa học hồ là một đoạn sót lại của sông Hồng sau khi sông đã chuyển dòng như hiện nay. Sự việc sông nước biến thiên ấy diễn ra cách đây vài nghìn năm. Trước đây hồ có tên là Lục Thủy vì sắc nước bốn mùa xanh. Thế kỉ 15, hồ Lục Thủy đổi tên là hồ Hoàn Kiếm. Cái tên Hoàn Kiếm gắn liền với câu chuyện trả gươm cho rùa vàng của vua Lê Thái Tổ.

Quảng Trường Ba Đình Hà Nội: Hà Nội trong trái tim của nước Việt Nam thì quảng trường Ba Đình là trái tim của Hà Nội. Vì tại đây đã diễn ra những sự kiện quan trọng của thủ đô và cũng là cả nước. Nguyên nơi đây vốn là khu vực cửa Tây của thành Hà Nội cổ. Đầu thời Pháp thuộc, thực dân pháthành, làm một vườn hoa nhỏ nơi ơ đây gọi là điểm tròn Puginier. Năm 1945, mới có tên là vườn hòa Ba Đình. Chữ Ba Đình là để gợi nhớ dải đất Ba Đình ở tỉnh Thanh Hóa mới đã nổ ra cuộc khởi nghĩa chống Pháp kéo dài từ tháng 9/1886 đến tháng 1/1887. Ngày 2/9/1945, nửa triệu đồng bào Hà Nội và phụ cận đã đổ về quảng trường này để dự lễ Độc Lập. Lễ đài dựng giữa quảng trường, bốn mặt hình thang phủ vải đỏ, ở giữa có hình nổi ngôi sao vàng năm cánh.

Lăng Chủ Tịch Hồ Chí Minh: Song song với việc giữ gìn lâu đài thi hài bác. Trung ương rất quan tâm tới việc xây dựng lăng mộ của Người. Quan điểm yêu cầu xây lăng một được thống nhất trên tinh thần tính hiện đại, dân tộc, trang nghiêm nhưng giản dị và thuận tiện cho nhân dân vào thăng lăng. Lăng nằm gần ở Quảng Trường Ba Đình là trung tâm trong tổng thể các di tích lịch sử: Quảng Trường Ba Đình, khu lưu niệm Bác ở Phủ Chủ Tịch và các khu vực tiếp giáp, đặc biệt sau này có thêm bảo tàng Hồ Chí Minh như một bông sen trắng nổi lên tô đẹp thêm quần thể các di tích đặc biệt về Bác. Vấn đề xây lăng mộ cho bác được các cơ quan cao nhất của Đảng và Nhà Nước ta đặc biệt quan tâm. Bên cạnh đó Đảng và Chính Phuủ Liên Xô hết lòng giúp đỡ, xem đây là một trách niệm lớn lao và quang vinh với Bác Hồ kính yêu.

Ẩm thực Hà Nội đặc trưng bởi vị thanh, ngọt, nhẹ nhàng như phong thái người Tràng An xưa nay. Song cùng với sự phát triển về mọi mặt, ẩm thực Hà Nội cũng du nhập những tinh hoa của nhiều vùng miền trên cả nước, biến đổi theo phong cách riêng. Những món ăn nổi tiếng và phổ biến nhất ở Hà Nội gồm có: Phở, bún chả, chả cá Lã Vọng, nộm bò khô, các món ăn từ vịt, kem Tràng Tiền, ốc luộc, chân gà nướng, bún ốc, nem tai Bà Hồng. Các tiệm phở nổi tiếng ở Hà Nội có thể kể đến phở Lý Quốc Sư ,Phở Bát Đàn, phở Hàng Trống, Hàng Muối, phở gà Lê Văn Hưu… Chả cá Lã Vọng cũng là một đặc sản nổi tiếng, ăn kèm với bún cùng các loại rau thơm, chấm kèm mắm tôm hoặc nước mắm ngon. Món này rất thơm và đậm đà, thích hợp cho những ngày mưa hoặc khi trời se lạnh, hàng lâu đời nhất phải kể đến số 14 phố Chả Cá. Ngoài ra, một số món ăn ít phổ biến hơn nhưng cũng rất đặc trưng cho ẩm thực thủ đô gồm: Bánh cuốn Thanh Trì, Bánh dày Quán Gánh, Bánh Tôm Hồ Tây, bún thang, bún mọc, đậu phụ Mơ, giò chả Ước Lễ, bún đậu mắm tôm.. Những món quà Hà Nội được nhiều người yêu thích chọn mua là ô mai Hàng Đường với rất nhiều vị như ô mai mơ, sấu, chanh, các loại bánh kẹo đặc sản như bánh cốm phố hàng Than, cốm làng vòng,kẹo lạc, bánh cáy, chả rươi,…

Hãy đến với dịch vụ đặt tour du lịch Hà Nội qua hệ thống đặt phòng khách sạn tại Hà Nội, đặt tour trực tuyến của Saigontourism để chúng tôi có thể hỗ trợ quý khách có một chuyến đi thật thú vị và tiết kiệm với chi phí hợp lý nhất!

Unfortunately there are no hotels at this location at the moment.

Unfortunately there are no self-catering offers at this location at the moment.