Huế

Huế

Things to do - general

Thừa Thiên Huế là một tỉnh ven biển nằm ở vùng Bắc Trung Bộ Việt Nam, giáp tỉnh Quảng Trị về phía bắc, biển Đông về phía đông, thành phố Đà Nẵng về phía đông nam, tỉnh Quảng Nam về phía nam, dãy Trường Sơn và các tỉnhSaravane và Sekong của Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào về phía tây. Thừa Thiên-Huế cách Hà Nội 654 km, Nha Trang 627 km và Thành phố Hồ Chí Minh 1.071 km.

Khi đặt khách sạn tại Huế, sgtourism.vn với hệ thống đặt phòng có hơn 140 khách sạn được trang bị đầy đủ tiện nghi hiện đại cùng với dịch vụ chăm sóc khách hàng hoàn hảo sẽ mang lại cho bạn những trải nghiệm thú vị và hài lòng cả những du khách khó tính nhất.

Du lịch Huế bạn sẽ được tham quan những thắng cảnh nổi tiếng nơi đây như:

Kinh thành Huế: Triều Nguyễn có 13 vua mở đầu là vua Gia Long lên ngôi vào (1802-1820). Bốn triều vua đầu tiên của triều Nguyễn được coi là thịnh trị nhất, vua cuối cùng là Vua Bảo Đại (1925-1945). Triều Nguyễn trị vì được 143 năm với 13 vua là triều đại phong kiến cuối cùng của Việt Nam. Vua Gia Long khi lên ngôi đã cho qui hoạch và xây dựng kinh đô. Thành Huế lấy núi Ngự Bình cao 104m là thế Tiền án; sông Hương làm thế Minh đường; cồn Dã Viên làm thế Hữu bạch hổ; cồn Hến làm thế Tả thanh long; rừng núi suối sông phía sau làm thế Nảo đường và thế Hậu chẫm. Đây là các thế phong thủy thông dụng do người Việt Nam thời xưa tin rằng các thế lực của gió (phong) và nước (thủy) sẽ ảnh hưởng tốt hoặc xấu đến con người. Do đó, khi xây dựng nhà ở hay kiến trúc thờ tự, người Việt xưa thường chọn lựa một thế đất tốt thuận lợi cho phong thủy, gọi là đắc địa.

Sông Hương: Gọi là sông Hương vì từ xa xưa, dòng sông này chảy qua những cảnh rừng nhiều thảm mộc có hương thơm nên khi chảy qua Huế dòng sông mang theo hương thơm của cây cỏ thiên nhiên. Sông Hương dài 80km, đoạn sông chảy qua Huế uốn lượn như sắp đặt nhằm tôn tạo thêm vẻ kiều diễm cho Huế và làm vui lòng du khách. Thuyền sẽ đưa du khách dạo bên khu kinh thành, dưới cầu Dã Viên, Phú Xuân, Trường Tiền, đưa du khách lên thăm lăng Minh Mạng, điện Hòn Chén, chùa Thiên Mụ…rồi xuôi về Thuận An tắm biển. Du khách thích suy tư xin mời ngược dòng sông lên rừng thông lăng Thiên Thọ để nghe vi vút thông reo.

Núi ngự Bình: Núi còn có tên là Băng Sơn, cách kinh thành Huế khoảng 3km. Nhìn từ xa Ngự Bình có dạng hình thang, đỉnh bằng phảng cao 105m. Xét về phong thủy, Ngự Bình có thế bình phong che chở cho kinh thành. Cùng với sông Hương, núi Ngự Bình là quà tặng vô giá thứ hai của tạo hóa, quyện vào nhau tạo nên vẻ sơn thủy hữu tình của Huế. Từ lâu ngọn núi xinh đẹp này cùng với dòng sông Hương trong xanh đã trở thành biểu tượng của thiên nhiên Huế. Nhiều người đã quen khi nhắc đến Huế cũng đồng thời là xứ sở của “sông Hương núi Ngự”.

Chùa Thiên Mụ: từ cầu Phú Xuân chạy đến cửa kinh thành Huế, ngang qua Ngọ Môn, chạy thẳng đến một ngả ba, đi thẳng vào đường nhỏ là đến chùa Thiên Mụ. Sau khi qua khỏi ngã ba, chúng ta đến làng Kim Long (con rồng vàng). Từ trung tâm đến chùa thiên Mụ chúng ta cũng có thể đi bằng thuyền. Làng Kim Long ngày xưa có tên là An Ninh Hạ, còn An Ninh Thượng là nơi có chùa Thiên Mụ. Làng Kim Long từ xưa đã nổi tiếng bởi làng có nhiều cô gái đẹp. Vua Thành Thái và Duy Tân lấy vợ là người làng này. Hai vị vua này là nhũng người duy nhất cho phép vợ ăn chung mâm và xương hô anh em. Lên một đoạn nữa, dọc bờ sông ta thấy có nhiều cây bắp. Dòng Hương buổi sáng sương mờ lan như một làn khói mỏng. Đó chính là nguồn cảm hứng cho nhà thơ Hàn Mặc Tử sáng tác bài thơ nổi tiếng “Đây thôn Vỹ Dạ”. Tiếp đến bên trái là nhà máy vôi Long Thọ. Ngay sau đó là chùa Thiên Mụ bên phải.

Bãi Biển Lăng Cô: “Lăng Cô” ngày xưa vốn có tên gọi “Làng Cò” bởi vì có rất nhiều cò sinh sống tại đây, về sau “Làng Cò” được đọc trại thành “Lăng Cô”. Cũng có truyền thuyết cho rằng vị tiền hiền khai khẩn vùng đất này vốn là một người con gái. Sau khi mất, để nhớ ơn, người dân đã xây lăng để thờ cô gái và gọi là Lăng Cô. Thời Pháp thuộc, vùng đất phía Bắc đèo Hải Vân được gọi là Lan Củ. Tên Lăng Cô cũng có thể là do đọc trại của cụm từ này.

Ngoài ra, còn có rất nhiều các danh lam thắng cảnh khác như Lăng tẩm các vị vua triều Nguyễn, Cung đình Huế, Phá Tam Giang, VQG Bạch Mã, kinh thành Huế, sân bay Phú Bài, Đàn Nam Giao, Đại nội, chợ Đông Ba, sông Hương…

Bên cạnh đó, một yếu tố khác thu hút khách du lịch đó chính là nền ẩm thực phong phú và đa dạng. Lưu trú tại Huế, quý khách sẽ được thưởng thức đặc sản mè xững Huế, cơm hến, quả vả, bún bò giò heo, bánh bèo, bánh lọc, tôm chua, nem lụi…

Hãy đến với dịch vụ đặt tour du lịch Huế qua hệ thống đặt phòng khách sạn tại Huế và đặt tour trực tuyến của sgtourism.vn để chúng tôi có thể hỗ trợ quý khách có một chuyến đi thật thú vị và tiết kiệm với chi phí hợp lý nhất!

Unfortunately there are no hotels at this location at the moment.

Unfortunately there are no self-catering offers at this location at the moment.

Unfortunately there are no tour offers at this location at the moment.