Côn Đảo và những vết thương chưa bao giờ lành

Côn Đảo đẹp là vậy Côn Đảo chữ tình là vậy nhưng có ai biết tới “Côn Đảo và những vết thương chưa bao giờ lành lại”. Nơi đây đã ghi dấu bao nhiêu sự đau thương mất mát hàng nghìn người đã ngã xuống để có một Côn Đảo tự do để có một Việt Nam trọn vẹn thống nhất và hôm nay chúng ta được sống trong sự hòa bình yên ấm.

Côn Đảo và những vết thương chưa bao giờ lành

Côn Đảo và những vết thương chưa bao giờ lành

Theo Saigontourism chúng tôi đến với Côn Đảo, ghé thăm khu nhà tù Côn Đảo rồi cả khu di tích nghĩa trang Hàng Dương mà đã không cầm được nước mắt, trải qua bao nhiêu năm, ách đô hộ không còn, hòa bình được lập lại nhưng dường như những vết thương để lại nơi đây quá lớn quá sâu chưa bao giờ lành cả.

Hình ảnh người anh hùng cứu nước qua bài thơ “Đập đá ở Côn Lôn”

“Côn Đảo mênh mông giữa biển trời/ Trùng dương vỗ nhịp sóng xa khơi

Hàng dương bao lớp gò xương chất/ Chuồng cọp hàng giờ máu lệ rơi

Tội ác ngàn năm còn nhớ mãi/ Hận thù vạn kiếp vẫn không nguôi

Kiên trung bất khuất đâu lùi bước/ Ánh đuốc Côn Lôn mãi sáng ngời”

Trích “Côn Lôn bất khuất”

Đoạn thơ được trích trong tác phẩm “Côn Lôn bất khuất” đã phần nào giúp ta thấy được những đau đớn mất mát mà Côn Đảo đã phải trải qua, đi đến đâu cũng là dấu vết của sự hy sinh, của những vũng máu loang lổ của những gò xương trắng ngổn ngang vì những đòn roi vì những cực hình man rợn mà bọn đế quốc đã tạo ra cho chúng ta những tù nhân bất khuất . “Tội ác ngàn năm còn nhớ mãi/Hận thù vạn kiếp vẫn không nguôi” và những tấm gương anh hùng kiên trung đó đã khắc ghi mãi trong lòng của người dân Việt Nam và Côn Đảo như một ánh đuốc chiếu sáng ngời soi sáng cho những tâm hồn Việt.

Xem thêm: Côn Đảo trong lòng người cựu chiến binh

Cựu binh hồi tưởng về địa ngục trần gian Côn Đảo

vẻ đẹp côn đảo

Vẻ đẹp thanh bình của Côn Đảo

Ghé thăm nhà tù Côn Đảo một trong những khu giam giữ tù binh chính trị những cán bộ cách mạng  mà bọn thực dân Pháp và Mỹ đã dựng lên để khai thác những bí mật cách mạng và ép họ phải phản bội lại dân tộc mình lại dậy lên trong lòng sự căm phẫn tột độ. Khắp nhà tù là những hình nộm mô phỏng lại những đòn tra tấn tàn bạo của chúng, ở khu giam giữ chồng cọp nơi được vì như địa ngục trần gian có biết bao thứ khiến con người ta kinh hoàng.

Nơi đây diễn ra mọi cực hình tàn bạo nhất mà bạn sẽ không thể tưởng tượng nổi nào là bị nhốt trong những lồng thép gai, nào là bị cắt rời cả ngón tay ngón chân hay là bị đóng đi vào hộp sọ, áp bóng điện vào mặt cho tới khi hai mắt nổ tung, chôn sống người… Cái hình ảnh những tù nhân gầy gò chỉ còn lại lớp da bọc xương có thể đếm rõ được có bao nhiêu cái xương sườn, hình ảnh rên rỉ ngả nghiêm xiềng xích chen chúc của hàng chục người trong một nhà giam rộng vèn vẹn hơn 5m2 một chút khiến chúng tôi bị ám ảnh. Chỉ là mô phỏng lại thôi mà đã thấy nhức nhối như vậy thì có lẽ sự thật nơi đây còn khủng khiếp hơn rất nhiều.

tour côn đảo 2 ngày 1 đêmTour Côn Đảo 2 ngày 1 đêm – Giá trọn gói chỉ: 4,950,000 ₫
Giá trọn gói bao gồm: Vé máy bay khứ hồi Sài Gòn – Côn Đảo và ngược lại – Ăn uống theo chương trình – Khách sạn tiêu chuẩn

Sống xứng đáng cựu tù Côn Đảo

nhà tù côn đảo

Cảnh tượng bên trong nhà tù Côn Đảo

Tôi ghé thăm nghĩa trang Hàng Dương khi đã xế chiều nơi an nghỉ không biết của bao người chiến sĩ, xương đã cất thành gò, máu và nước mắt đã chảy thành sông, những người con của đất nước đã ngã xuống, có những người không tên không tuổi không một nắm tro tàn. Lặng người trước hàng ngàn nấm mộ phơi xương, chưa bao giờ tôi cảm thấy bi thương nao lòng đến vậy, không một câu nói không một tiếng cười cất lên, biết làm sao có thể diễn tả hết nỗi dau và mất mát quá lớn này.  Đến thắp nén hương lên mộ chị Võ Thị Sáu, thăm ngôi mộ của người anh hùng Nguyễn An Ninh và chúng tôi cầu nguyện – hãy yên nghỉ nhé những người anh hùng của đất nước, dẫu ngàn năm đời đờ vẫn nhớ ơn người.

Xem thêm: Côn Đảo trong thi ca

Côn Đảo – Từ địa ngục tới thiên đường: Vời vợi một thời

“Quyền lực nghiêng trời cũng đổ về dưới cỏ

Tham cái ác, bạo hành/ Chơi trò chơi của quỷ/ Ngàn năm sau nghe vẫn nổi da gà.

Thịt xương nào cũng thịt xương ta/ Chỉ khác bởi người cầm roi công lý

Vết quất hằn sâu bao thế kỷ/ Việt Nam ơi, nhức nhối đến bao giờ?”

Trích “Đêm địa ngục”

nghĩa trang Hàng Dương Côn Đảo

Nghĩa trang Hàng Dương Côn Đảo

Côn Đảo và những vết thương chưa bao giờ lành lại càng hiểu sâu hiểu rõ lại càng đau đớn hơn, những tội ác như những vết quất hằn sâu để mỗi khi nhìn lại trong lòng lại nhức nhối đau thương. Có lẽ giờ đây thế hệ con cháu không còn được biết những gì chiến tranh đã để lại cho chúng ta nhưng sẽ không bao giờ quên được những vết thương trên mảnh đất Côn Đảo anh hùng, để yêu hơn chân trọng những gì ta đang có, để tự hào bởi một thời vàng son bởi ông cha ta những người đi trước đã luôn anh dũng kiên cường.

Nghĩa trang Hàng Dương và những bí mật chưa kể

Hôm nay Côn Đảo khoác trên mình một diện mạo mới tươi đẹp hơn với phong cảnh hoang sơ hùng vĩ với rừng núi non nước hữu tình và cảm giác thân thương trìu mến, cũng chính nét đẹp này có thể làm vơi đi phần nào được những nỗi đau mà Côn Đảo đã phải trải qua. Côn Đảo trở thành nơi thu hút rất nhiều khách du lịch từ mọi miền tổ quốc, thậm chí cả những du khách phương Tây muốn khám phá Việt Nam từ nhiều góc độ, tôi chắc rằng Côn Đảo cũng sẽ là chuyến đi đầy thú vị của bạn trong kỳ nghỉ tới.

Xem thêm: Chuồng Cọp Côn Đảo: Địa ngục trần gian

tour côn đảo 3 ngày 2 đêmTour Côn Đảo 3 ngày 2 đêm – Giá trọn gói chỉ: 5,650,000 ₫
Giá trọn gói bao gồm: Vé máy bay khứ hồi Sài Gòn – Côn Đảo và ngược lại – Ăn uống theo chương trình – Khách sạn tiêu chuẩn

Côn Đảo và những vết thương chưa bao giờ lành

Côn Đảo hôm nay

Để được tư vấn và đặt tour Côn Đảo giá rẻ nhất hãy gọi cho chúng tôi theo đường dây nóng 0927.176.176 hoặc 0888.276.888 chúng tôi rất vui khi được cùng các bạn tìm về với một Côn Đảo hiên ngang bất khuất mà cũng đẹp hoang sơ, kỳ bí lạ thường.

CÔNG TY TNHH SAIGONTOURISM

Địa chỉ: 19 đường Trường Sơn, phường 4, quận Tân Bình, thành phố Hồ Chí Minh

Tổng đài đặt tour: 088.276.888

Hotline: 0927 176 176 (Hỗ trợ 24/7)

Email: info@sgtourism.vn

Website: www.sgtourism.vn

Thẻ:, , , , , , , ,

Liên quan: Côn Đảo và những vết thương chưa bao giờ lành

Thảo luận bài viết: Côn Đảo và những vết thương chưa bao giờ lành

Theo dõi
Thông báo của

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments

TOUR BÁN CHẠY