Đặc sản Côn Đảo không thể bỏ qua trong tour du lịch Côn Đảo

Trong các tour Côn Đảo 3 ngày 2 đêmtour Côn Đảo 2 ngày 1 đêm, ngoài việc tham qua các di tích và tắm biển có lẽ không vị khách nào có thể bỏ qua những món ăn hải sản đặc trưng của vùng miền này. Do đó, có rất nhiều câu hỏi được đặt ra khi quý khách đến Côn Đảo như: Ăn đặc sản gì khi đến Côn Đảo? Đặc sản ở Côn Đảo là gì? Đến Côn Đảo ăn gì? Đặc sản Côn Đảo có gì ngon…? Và còn rất nhiều câu hỏi liên quan đến đặc sản Côn Đảo.

Những món đặc sản Côn Đảo nhất định phải thử khi đi du lịch tại đây

Những món đặc sản Côn Đảo nhất định phải thử khi đi du lịch tại đây

Để có thể trả lời được câu hỏi trên và giúp Quý khách có cái nhìn đa dạng hơn về ẩm thực Côn Đảo, Saigontourism xin giới thiệu đến du khách những món ăn đặc sản Côn Đảo qua bài viết: Đặc sản Côn Đảo không thể bỏ qua trong tour du lịch Côn Đảo.

Dưới đây là 6 món ăn mang đậm chất hương vị biển trong chuyến du lịch Côn Đảo:

Ốc vú nàng – Đặc sản không thể bỏ qua khi đến Côn Đảo

Ốc vú àng không thể bỏ qua trong tour du lịch Côn Đảo

Ốc vú nàng chỉ ở những nơi nước sạch; chúng bám vào các ghềnh đá và xuất hiện nhiều nhất vào những ngày trăng tròn.

Mới nghe qua cái tên đã kích thích thị giác của người nghe. Thật vậy với hình dáng đặc biệt như một cái nhủ hoa của người phụ nữ; đặc biệt loại ốc này trước đây sinh sôi nãy nở rất nhiều tại Côn Đảo và là trong những món đặc sản phổ biến nhất. Bởi vì loại ốc này có mặt quanh năm ở Côn Đảo.

Hiện nay với nhu cầu ngày càng cao của thực khách thì số lượng “Vú Nàng” hầu như chưa kịp trưởng thành mà chỉ mới chớm nở. “Vú Chàng” được tuyển thẳng vào các nhà hàng để phục vụ cho các đế vương, ấy thế nhưng dù là nàng hay chàng thì cũng không làm mất đặc tính ngon, ngọt, dai và giòn của loại ốc này. Có thể kể ra đây vài món đặc biệt với loại này như : Vú Nàng nướng mỡ hành rắc thêm đậu phộng chấm với nước mắm chua ngọt hay cũng có thể luộc lên và lấy thịt trộn gỏi cũng rất tuyệt..

Xem thêm: Du lịch Côn Đảo giá rẻ với Saigontourism

Cua mặt trăng

Một loại cua được xếp vào hàng “Đệ nhất cua” bởi thịt rất ngon và bề ngoài rất ấn tượng trên cái mai của nó. Nó có những vòng tròn như vòng nhật nguyệt màu trắng nên được gọi là cua mặt trăng. các món chế biến quen thuộc như: Cua hấp, hay xào chua ngọt rất được ưa chuộng trong các thực đơn nhà hàng tại Côn Đảo.

Cua mặt trang món ngon tại Côn Đảo

Cua mặt trang món ngon tại Côn Đảo

Tôm hùm đỏ

Tô·m hùm đỏ không thể bỏ qua trong tour du lịch Côn Đảo

Tôm hùm đỏ còn có tên gọi là tôm hùm lửa; loài tôm hùm này thường sinh trưởng rất chậm và có kích thước nhỏ hơn các loại tôm hùm khác.

Hay còn gọi là tôm hùm lửa loài này sinh trưởng rất chậm và không to lớn bằng các loại tôm hùm khác. Đặc biệt là nó không nuôi được tại các bè tôm hùm mà chỉ có thể đánh bắt được từ thiên nhiên; nó được xem là vua hải sản ở Côn Đảo. Thịt tôm hùm đỏ rất dai, ngọt và săn chắc, đã vậy loài tôm này còn có thêm lớp gạch “Cực chất” ở bên trong. Gạch đóng thành một dọc vàng ươm ở sống lưng con tôm và một mảng lớn đóng nơi đầu tôm, ăn gạch tôm hùm rất ngon và bổ.

Đặc biệt vào mùa đông lớp gạch tôm hùm đỏ dày và nhiều lên hẳn. Hãy thưởng thức món Sushi tôm hùm với thịt trắng tinh chấm với mù tạt trứ danh và dành lại phần đầu cùng với gạch tôm nấu cháo thật khó có thể quên.

Xem thêm: Đặc sản Côn Đảo không thể bỏ qua trong tour du lịch Côn Đảo

Sá sùng – Là một đặc sản Côn Đảo không thể bỏ qua trong tour du lịch

Sá sùng là một trong những loại hải sản quý hiếm rất khó đánh bắt; nó chỉ xuất hiện nhiều vào đầu tháng 3 cho đến tháng 07 hàng năm và ngày rằm. Từ xa xưa nó đã được xem là món quý hiếm chỉ dùng làm cống phẩm cho vua và quan. Do đó du khách khi đã đến Côn Đảo không nên bỏ qua món đặc sản này; có thể chế biến sá sùng thành nhiều món ngon như: Nấu cháo, nấu canh, nướng vàng, xào với mướp hương, chiên giòn, làm gỏi… Nhưng ngon nhất vẫn là món nướng chấm tương ớt, muối tiêu chanh. Thịt sá sùng nướng vừa giòn, mềm lại dai dai, béo bùi và ngọt nên càng ăn càng thấy ngon.

Sá Sùng món ăn ngon tại Côn Đảo

Sá Sùng món ăn ngon tại Côn Đảo

Mắm Nhum

Mắm Nhum không thể bỏ qua trong tour du lịch Côn Đảo

Mắm nhum là món ăn quý hiếm. Nhum sống ở những gành đá ven bờ biển Côn Đảo

Được người dân ở đây ưu ái gọi là mắm quý tộc; đây là loại mắm hiếm và rất khó tìm, được làm từ con nhum (Nhím biển) rất công phu, có màu đỏ, thơm lừng, sóng sánh màu hổ phách. Mắm nhum thường được dùng chấm các món luộc hoặc các món cuốn.

Xem thêm: Du lịch Côn Đảo vào dịp Tết

Mắm Hàu

Mắm hàu tại Côn Đảo

Mắm hàu tại Côn Đảo

Được làm từ con hàu biển, khi ăn có vị thơm nồng. Đây là món nước chấm không thể thiếu đối với người dân Côn Đảo.

Nhìn chung, ở Côn Đảo không có nhiều nhà hàng, quán ăn ngoài nhà hàng, trong các khách sạn hay resort; nhưng các quán ăn ở đây có giá tương đương nhau và nấu nướng khá ngon. Nếu bạn muốn trải nghiệm ẩm thực ở Côn Đảo, hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua số hotline: 0927.176.176 để đặt tour du lịch Côn Đảo giá rẻ của Saigontourism.

CÔNG TY TNHH SAIGONTOURISM

Địa chỉ: 122 đường Nguyễn Sỹ Sách, phường 15, quận Tân Bình, thành phố Hồ Chí Minh

Tổng đài đặt tour: 0888.276.888

Hotline: 0927 176 176 (Hỗ trợ 24/7)

Email: info@sgtourism.vn

Website: www.sgtourism.vn

Thẻ:, , , ,

Thảo luận bài viết: Đặc sản Côn Đảo không thể bỏ qua trong tour du lịch Côn Đảo

Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments

TOUR BÁN CHẠY

Tour Bali 4 ngày 3 đêm

Indonesia
Giá từ 11,990,000 đ

Khởi hành: Theo lịch

Điểm khởi hành: TP. Hồ Chí Minh

Thời gian: 4 ngày 3 đêm

Phương tiện: Máy bay & Ôtô

Đặt ngay