Du lịch Côn Đảo xem rùa đẻ trứng

Du lịch Côn Đảo xem rùa đẻ trứng là một trong những khám phá thú vị của du khách khi đến với vùng đất này. Bài viết hôm nay sẽ giới thiệu đến các bạn tour du lịch Côn Đảo của Saigontourism xem rùa đẻ trứng khiến không ít du khách tò mò và thích thú.

Du lịch Côn Đảo xem rùa đẻ trứng

Du lịch Côn Đảo xem rùa đẻ trứng

Đôi nét về Côn Đảo

Du lịch Côn Đảo xem rùa đẻ trứng

Vẻ đẹp hoang sơ của Côn Đảo nhìn từ trên cao

Côn Đảo là một nhóm đảo lớn ở Biển Đông (Việt Nam) và cũng là một huyện của tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu. Khi đặt chân đến Côn Đảo, bạn sẽ vô cùng ngạc nhiên khi thấy rất nhiều cảnh đẹp hoang sơ hùng vĩ với nhiều phong phú và đa dạng. Hệ động thực vật, đặc biệt là hệ sinh vật biển phong phú và đa dạng ở đây.

Quần đảo gồm mười sáu hòn đảo với tổng diện tích đất nổi là 76 km². Vườn quốc gia Côn Đảo được thành lập từ năm 1993 trên cơ sở chuyển từ khu rừng cấm. Côn Đảo với diện tích 6.000 ha trên cạn và 14.000 ha vùng nước. Vùng biển của vườn quốc gia sở hữu 1.383 loài sinh vật biển. Trong số đó có 127 loài rong biển, có tới 202 loài cá, 11 loài cỏ biển, 157 loài thực vật phù du. 115 loài động vật phù du và 8 loài thú và bò sát biển,… Các rặng san hô rực rỡ màu sắc với 219 loài hợp thành.

Côn Đảo là một trong những khu bảo tồn rùa biển đầu tiên và lớn nhất tại Việt Nam. Ở đây mỗi năm có hàng ngàn cá thể rùa con được sinh ra và được bảo vệ góp phần vào sự đa dạng sinh vật ở nước ta.

Du lịch Côn Đảo xem rùa đẻ trứng vô cùng hấp dẫn và thú vị

Du lịch Côn Đảo xem rùa đẻ trứng

Mùa thu là mùa rùa biển đẻ trứng ở Côn Đảo

Nếu đến Côn Đảo, bạn sẽ vô cùng thích thú khi được tận mắt chiêm ngưỡng loài rùa biển Vích hay còn gọi là rùa xanh; một loài rùa biển phổ biến là nét đặc trưng của vùng biển này. Thời vụ từ tháng 4 đến tháng 9 là thời kỳ đẻ trứng. Đây cũng là mùa biển lặng là thời điểm để bạn đi du lịch, tắm biển, chèo thuyền, lặn biển hay khám phá vùng quê ở Côn Đảo vào ban đêm. Vì vậy nếu muốn xem rùa đẻ trứng, bạn sẽ cần có đèn pin và sự hướng dẫn của nhà bảo tồn rùa biển tại đây.

Có 14 bãi rùa đẻ trứng ở Côn Đảo như ở Hòn Tai, Hòn Bảy Cạnh, Hòn Tre … Hòn Bảy Cạnh là bãi có nhiều rùa lên bờ đẻ trứng nhất. Với tối đa 30 cá thể rùa mẹ mỗi tối lên bãi làm tổ và đẻ trứng.

Một chuyến du ngoạn Côn Đảo qua đêm ở Hòn Bảy Cạnh sẽ là một trải nghiệm vô cùng thú vị khi tận mắt chứng kiến ​​cách những con Vích làm ổ và đẻ trứng trên bờ biển. Vì rùa rất nhạy cảm với tiếng ồn khi chúng đẻ trứng, nếu thấy tiếng ồn và ánh sáng, chúng sẽ lập tức quay trở lại biển.

Quá trình đẻ trứng của Rùa biển Vích

Quá trình đẻ trứng của Rùa Vích ở Côn Đảo

Quá trình đẻ trứng của Rùa Vích ở Côn Đảo

Đầu tiên, rùa sẽ bò vào những vùng cát cao, nơi nước biển không thể xâm nhập và sau đó đào một cái hố lớn và sâu để đẻ trứng. Mỗi con rùa mẹ có thể đẻ 80.100 quả trứng và sau đó sẽ lấp cát lại. Trứng rùa đẻ ra có vỏ mềm sau đó cứng dần; trong mỗi mùa sinh sản rùa mẹ có thể đẻ 110 ổ trứng, khoảng cách giữa 2 mùa đẻ 11 – 13 ngày.

Những tổ trứng ở vị trí không an toàn sẽ được kiểm lâm viên hoặc người bảo vệ coi sóc rùa biển di chuyển về các bãi đẻ an toàn để tránh các ổ trứng có thể gặp nước hoặc bị xâm hại của các loài khác, cũng có thể là để tránh những rùa mẹ khác đào ở vị trí có ổ trứng như vậy sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến tỉ lệ nở của rùa.

Các tổ trứng ở những vị trí không an toàn sẽ được kiểm lâm hoặc người bảo vệ chăm sóc rùa biển di chuyển đến khu vực làm tổ an toàn để tránh việc tổ tìm thấy nước. Hoặc là bị các loài khác xâm hại ảnh hương đến tỷ lệ rùa nở.

Xem thêm: Du lịch Côn Đảo giá rẻ với Saigontourism

Đến thăm Côn Đảo, mùa rùa đẻ trứng

Một điểm đặc biệt là con người hoàn toàn có thể ảnh hưởng đến giới tính của rùa. Nếu nhiệt độ ấp cao thì hầu hết rùa nở sẽ là rùa đực, còn nhiệt độ thấp thì rùa cái. Nhiệt độ trung bình thích hợp để nở là 320 C. Sau gần 2 tháng ấp trứng biến thành rùa con. Điều thú vị là sau 20 năm, những con rùa này lại trở lại chính những bãi biển nơi chúng sinh sản để đẻ trứng.

Du lịch Côn Đảo để xem rùa đẻ trứng và trực tiếp làm việc với cán bộ kiểm lâm để đỡ đẻ cho rùa là một trải nghiệm thú vị mà du khách nào cũng thích thú khi đến Côn Đảo. Bạn có thể sẽ cảm thấy mệt mỏi nếu phải đến thăm Côn Đảo; nhưng cũng rất vui và đã làm được điều gì đó đáng giá để giúp rùa và bảo vệ sự đa dạng sinh học ở đây.

Du lịch Côn Đảo xem rùa đẻ trứng

Rùa đẻ trứng sự kiện đáng tham quan khi du lịch Côn Đảo

Tour Côn Đảo giá rẻ và xem rùa đẻ trứng của công ty TNHH Saigontourism chúng tôi hứa hẹn sẽ đem lại cho bạn một kỳ nghỉ thật ý nghĩa và tuyệt vời. Để đặt tour du lịch đến Côn Đảo xem rùa đẻ trứng nhanh nhất với giá ưu đãi. Hãy liên lệ ngay với chúng tôi theo địa chỉ:

CÔNG TY TNHH SAIGONTOURISM

Địa chỉ: 19 đường Trường Sơn, phường 4, quận Tân Bình, thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0888.276.887

Hotline: 0908 260 068 – 0927 176 176 (Hỗ trợ 24/7)

Email: info@sgtourism.vn

Website: www.sgtourism.vn

Chúc bạn có một kỳ nghỉ thật tuyệt vời!

Thẻ:, , , , ,

Liên quan: Du lịch Côn Đảo xem rùa đẻ trứng

Thảo luận bài viết: Du lịch Côn Đảo xem rùa đẻ trứng

Theo dõi
Thông báo của

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments

TOUR BÁN CHẠY