Lầu Ông Hoàng – Nơi Hàn Mặc Tử và Mộng Cầm hò hẹn

Lầu Ông Hoàng là một trong những di tích văn hóa, lịch sử gắn liền với cuộc kháng chiến chống pháp oanh liệt của nhân dân Việt Nam và giai thoại câu chuyện tình của thi sĩ đa sầu, đa cảm Hàn Mặc Tử và người yêu Mộng Cầm. Tuy hiện nay Lầu Ông Hoàng chỉ còn lại nền móng và vết tích nhưng lại là điểm đến được nhiều du khách quan tâm trong hành trình du lịch Phan Thiết – Mũi Né.

Lịch sử di tích Lầu Ông Hoàng

Quang cảnh Lầu Ông Hoàng ngày xưa

Quang cảnh Lầu Ông Hoàng ngày xưa

Lầu Ông Hoàng nằm trong quần thể di tích lịch sử bao gồm Tháp Chăm Poshanư bia tích ghi dấu ấn chiến tranh chống Pháp trên đồi Bà Nài. 100 năm trước đây là một ngôi biệt thự hiện đại nhất Đông Dương lúc bấy giờ.

Nó có diện tích lên đến 536m2 với 13 phòng tiện nghi do Công tước De Montpensier người Pháp xây dựng. Sau đó, biệt thự được bán lại cho 1 ông chủ người Pháp khác. Tại đây là nơi từng thuộc sở hữu của Vua Bảo Đại làm dinh thự riêng.

Hiện nay, Lầu Ông Hoàng chỉ còn lại nền móng và dấu tích cùng những đồn bốt của giặc Pháp, trở thành 1 điểm đến của nhiều khách du lịch Phan Thiết. Địa điểm này thuộc Phường Phú Hài, cách trung tâm Thành phố Phan Thiết 7km.

Xem thêm: Du lịch Phan Thiết nên đi đâu?

Lầu Ông Hoàng là nơi hò hẹn của thi sĩ Hàn Mặc Tử

Lầu Ông Hoàng lúc hoàng hôn

Lầu Ông Hoàng lúc hoàng hôn

Không phải ngẫu nhiên mà thi sĩ đa sầu, đa cảm Hàn Mặc Tử đã chọn nơi đây làm nơi ngắm trăng, viết nên nhiều bài thơ giá trị. Tại đây cũng là nơi hò hẹn lãng mạn với thương nhân Mộng Cầm. Sở dĩ nhà thơ chọn nơi lý tưởng nhất trên ngọn Đồi Bà Nài này vì có thể ngắm trăng đẹp nhất, lý tưởng nhất để thu trọn cảnh biển và núi non hùng vĩ.

Chẳng thế mà vào thời điểm năm 1995 hiện tượng Nhật thực toàn phần đã thu hút các nhà khoa học, du khách trong và ngoài nước đến với địa điểm có thể ngắm nhật thực trọn vẹn nhất trên thế giới.

Lầu Ông Hoàng - Nơi Hàn Mặc Từ và Mộng Cầm hò hẹn

Lầu Ông Hoàng – Nơi Hàn Mặc Từ và Mộng Cầm hò hẹn

Cũng tại điểm đến này, Hàn Mặc Tử đã viết nên những vần thơ da diết trong tác phẩm “Phan Thiết! Phan Thiết!”:

“Lầu Ông Hoàng, người thiên hạ đồn vang

Nơi đã khóc, đã yêu thương da diết

Ôi trời ôi! là Phan Thiết Phan Thiết

Mà tang thương còn lại mảnh trăng rơi”

Đến Lầu Ông Hoàng để thưởng ngoạn cảnh đẹp Phan Thiết

Lầu Ông Hoàng ôm trọn cả Phan Thiết

Lầu Ông Hoàng ôm trọn cả Phan Thiết

Theo hành trình tham quan khám phá Phan Thiết của sgtourism, du khách sẽ được đến thăm Tháp Chàm Poshanư.

Tháp được tương truyền là đền thờ Công chúa Chăm với những nét văn hóa Chăm độc đáo. Nó được coi là một trong những thành tựu của nền văn hóa Chăm rực rỡ.

Tiếp theo đó, bạn sẽ đến di tích lịch sử ghi nhận chiến thắng lịch sử của quân dân Việt Nam gắn liền với Thượng tướng Nguyễn Minh Châu. Cuối cùng sau hơn 100 bước đi du khách đã đặt chân địa điểm.

Thông thường, Lầu Ông Hoàng sẽ là 1 điểm đến không thể bỏ qua trong hành trình du lịch Phan Thiết gồm: Tắm biển Mũi Né, khám phá Đồi Cát Bay, Bàu Trắng, tham quan Lâu đài rượu vang,…

Xem thêm: Tour du lịch Phan Thiết Mũi Né 3 ngày 2 đêm

Ngày nay, du khách có thể ngắm nhìn toàn cảnh Tp. Phan Thiết với đầy đủ cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp. Từ đây, nếu bạn nhìn ra xa, bạn có thể thấy khung cảnh như một bức tranh lớn. Nó là sự kết hợp của biển xanh và cát vàng, cây cối xanh tươi, núi non hùng vĩ…

Đứng từ Lầu Ông Hoàng có thể nhìn toàn cảnh Phan Thiết

Đứng từ Lầu Ông Hoàng có thể nhìn toàn cảnh Phan Thiết

Là địa điểm lý tưởng để bạn ngắm trọn vẹn cảnh bình minh ửng hồng

Đồng thời với những tia nắng đầu tiên khi mặt trời nhô lên từ mặt biển. Đỉnh núi cũng là điểm ngắm cảnh hoàng hôn và ngắm trăng đẹp nhất.

Xung quanh khu vực đồi Bà Nài hiện nay đã có dịch vụ lưu trú khá phát triển với những khách sạn, Resort nghỉ dưỡng ven biển nối liền các khu du lịch nổi tiếng tại Phan Thiết như: Biển Mũi Né, Hòn Rơm, Đồi Cát Bay… thu hút nhiều khách du lịch.

Đây được coi là điểm đến văn hóa lịch sử được nhiều du khách lựa chọn khi đến với Phan Thiết. Tại đây gợi nên nét lãng mạn nhẹ nhàng, đặc biệt cho những cặp tình nhân.

Hãy đến với chúng tôi và sẵn sàng cho một cuộc hành trình khám phá mảnh đất Bình Thuận đầy nắng gió, mến khách.

 

Thẻ:, , , , ,

Liên quan: Lầu Ông Hoàng – Nơi Hàn Mặc Tử và Mộng Cầm hò hẹn

Thảo luận bài viết: Lầu Ông Hoàng – Nơi Hàn Mặc Tử và Mộng Cầm hò hẹn

Theo dõi
Thông báo của

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments

TOUR BÁN CHẠY